Khoai lang mắm sống cuốn lá cách

Giới thiệu Khoai lang mắm sống cuốn lá cách

Ưu đãi Giá tốt nhất Gần nhất - Khoai lang mắm sống cuốn lá cách từ VietBest® Events Vĩnh Long - COM_VB_CO_HOI_HT_KD COM_VB_FRANCHISE COM_VB_BRANDS, Nhà phân phối độc quyền, Đại lý mua bán sỉ & lẻ,...

Khoai lang mắm sống là món ăn dân dã, đạm bạc, gắn bó với bao thế hệ cha ông trong thời khai hoang mở cõi vùng đất phương Nam. Theo nhiều người dân địa phương kể lại, trong thời dã chiến, khoai  lang và mắm sống thường được ăn cùng với nhau, là món ăn tiện lợi cho nhà nông mỗi khi ra đồng.

Để chế biến món khoai lang mắm sống cuốn lá cách - món ngon đặc sản Vĩnh Long đòi hỏi người làm phải thực hiện công phu và tỉ mẩn một chút:

  • Trước hết là phải chọn được loại mắm ngon, chất lượng. Thông thường, người ta chọn mắm cá sặc, khi xé ra thịt đỏ au. Mắm tươi mua về sẽ được xé ra từng miếng nhỏ, rút bỏ hết xương mắm rồi trộn với chanh, tỏi, ớt, gừng non, nêm nếm vừa ăn rồi cho vào một đĩa.
  • Khoai lang dùng để luộc có thể là khoai lang trắng, vàng hoặc tím, những loại khoai nhiều bột, bùi và thơm. Khoai lang rửa sạch đem luộc hoặc hấp chín, lột vỏ, cắt ra từng miếng nhỏ hoặc để nguyên củ.
  • Ăn kèm với khoai lang mắm sống không thể thiếu thịt ba rọi, dừa nạo, chuối chát, dưa leo, lá cách và nhiều loại rau vườn khác.

Khoai lang mắm sống với vị mặn của mắm, vị ngọt bùi của khoai kết hợp với vị béo của thịt, cơm dừa và lá cách, các loại rau vườn khiến thực khách càng ăn càng thấy ngon, vị giác tăng lên, cảm giác không thấy ngán.

Video

Địa chỉ tại Vĩnh Long

Vĩnh Long - Vĩnh Long, Việt Nam