Ưu đãi Củ cải muối (xá bấu) Vĩnh Châu, Sóc Trăng tại Sóc Trăng Cần Bán

mon-ngon-voi-cai-xa-bau-vinh-chau-min
mon-ngon-voi-cai-xa-bau-vinh-chau-min
cu-cai-muoi-xa-bau-vinh-chau-soc-trang_144554-min
cu-cai-muoi-xa-bau-vinh-chau-soc-trang_144554-min
Previous Next Play Pause
Cơ hội dành cho Bạn còn: ...
Liên hệ
Tel & WhatsApp
Tel: 09..........xem

Mô tả Củ cải muối (xá bấu) Vĩnh Châu, Sóc Trăng

Ưu đãi Củ cải muối (xá bấu) Vĩnh Châu, Sóc Trăng tại Sóc Trăng.

Củ cải muối còn được gọi là xá bấu hay xái pấu theo tiếng Tiều có nghĩa là cải bổ, người Việt gọi củ cải muối - củ cải nguyên liệu được ủ trộn với muối hột.

Ngoài hành tím, củ cải trắng cũng là một trong những cây trồng mang lại giá trị kinh tế cao ở Sóc Trăng. Đặc biệt, củ cải muối (xá bấu) Vĩnh Châu được người dân trong và ngoài tỉnh ưa chuộng.

Khi thu hoạch củ cải, người ta đào những hố sâu ngay tại rẫy, lót vải cao su rồi cứ rải một lớp củ cải trắng thì phủ một lớp muối hột, trên cùng là lớp muối hột trước khi phủ kín vải cao su rồi đắp đất lại. Sau một thời gian nhất định, bà con khui hầm thì đã có thành phẩm: xá bấu. Không biết có phải do đất cát của vùng này hay không, mà cách làm xái pấu đó đã cho nên những củ cải muối có mùi, vị đặc biệt chẳng nơi nào có được. 

Chế biến: Người ta cắt bỏ đầu đuôi, ngâm một thời gian rồi cho bớt đi chất mặn. Đơn giản thì để vậy, cắn miếng ăn với cháo trắng. Không thì xắt lát trộn với giấm đường, thêm ít ngò gai, ớt xắt sẽ có món gỏi xái pấu.

Cầu kì hơn, người ta xắt nhuyễn xái bấu rồi đập hột vịt tươi vào. Thêm ít hành lá xắt nhuyễn, nêm chút đường, bột ngọt, khuấy đều, rồi bắt chảo dầu nóng lên chiên vàng. Củ cái muối chiên hột vịt ăn với cơm và canh rau tập tàng thì … no quên thôi.

Củ cải muối xắt miếng còn có thể cho vào chảo tép bạc rang mặn với ít miếng thịt ba rọi để tăng thêm hương vị đậm đà.

Trong các đám tiệc khi có nồi hầm giò heo, ngoài các vật liệu như củ cải trắng, củ cải đỏ, bắp cải,… người ta cũng xắt lát một ít xái pấu thêm vào nồi hầm thập cẩm ấy. Mùi thơm đặc trưng của xái pấu tỏa bay khắp nơi đến nao lòng người.

Dù ai đi đâu về đâu

Nhớ vị xái pấu Vĩnh Châu mặn mòi

Địa điểm tại Sóc Trăng

Sóc Trăng
Vĩnh Châu, Sóc Trăng, Việt Nam

Video

Bình chọn
Hiện chưa có nhận xét, đánh giá

Trải nghiệm Miễn phí Dịch vụ Truyền thông Marketing online & Bán hàng

Chiếm lĩnh GoogleThu hút FacebookKhông đầu tư Website

Đức Anh