Củ cải muối - Doanh nghiệp tư nhân Đức Vinh Thông tin

Đặc biệt

Lĩnh vực - Ngành nghề hoạt động chính:: Củ cải muối chua ngọt. Chế biến và bảo quản rau quả.

Tên tổ chức: : Doanh nghiệp tư nhân Đức Vinh

Điện thoại: 02..........xem

Giới thiệu Củ cải muối - Doanh nghiệp tư nhân Đức Vinh

Khám phá Củ cải muối - Doanh nghiệp tư nhân Đức Vinh tại Sóc Trăng - COM_VB_CO_HOI_HT_KD Nhượng quyền Thương hiệu, Nhà phân phối độc quyền, Đại lý mua bán sỉ & lẻ,...

Xá bấu làm từ nguyên liệu chính là củ cải kết hợp với đường và muối. Xá bấu ngon nhất là khi ăn với cháo trắng nóng hổi trong những ngày trời se lạnh. Xá bấu chua ngọt tương tự như dưa món, dùng kèm với các món ăn cơm như cá kho, thịt kho, hoặc bánh tét, bánh chưng, cháo trắng ... Xá bấu ăn beo béo, giòn giòn, dai dai, với mùi thơm của củ cải cùng các vị chua, cay, mặn, ngọt của ớt, đường, giấm… rất thú vị, chắc rằng bạn ăn một lần sẽ “mê” ngay.

Cách làm xá pấu mặn: Củ cải sau khi đem phơi được 3 nắng cho se lại thì xếp vào lu hoặc khạp; cứ mỗi lớp củ cải thì được xen kẽ với một lớp muối hột, khi đầy khạp thì ém chặt lại và được đậy bằng lá chuối. Để khoảng hơn 2 tháng khi thấy củ cải đã thấm muối thì lấy ra phơi nắng, sau đó cho vào khạp và tiếp tục ủ thêm khoảng 1 tháng là có thể lấy ra dùng được. Nếu sản xuất với quy mô lớn hơn thì người ta cho vào hầm ximăng dưới lót rơm hoặc lá chuối và cách làm cũng tương tự như trên.

Cách làm xá pấu ngọt: Củ cải trắng được xắt nhỏ, đem phơi nắng, sau đó trộn đường, muối theo tỷ lệ thích hợp rồi đem ủ cho đến khi có màu vàng đặc trưng của xá pấu là có thể ăn được. Xá pấu ngọt ăn với cháo trắng mà không phải qua khâu nấu nướng gì cả, để ngon hơn người ta có thể thêm tỏi, chanh, ớt… hương vị đặc trưng của xá pấu trở nên đậm đà hơn, quyến rũ hơn. Hiện nay, xá pấu ngọt là sản phẩm rất được ưa chuộng trên thị trường, được bán rất nhiều ở TP. Hồ Chí Minh và xuất khẩu sang thị trường nước ngoài.

Không chỉ có ở TX. Vĩnh Châu mà nhiều địa phương khác trong tỉnh Sóc Trăng như Bố Thảo, Sóc Vồ, Phú Tâm, Phú Tân của huyện Châu Thành; Lịch Hội Thượng của huyện Trần Đề… cũng sản xuất xá pấu nhưng nhiều nhất là tại TX. Vĩnh Châu.

Địa điểm tại Sóc Trăng

Sóc Trăng - Khóm Cà Lăng A Biển, phường 2, Thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng, Việt Nam
Bạn là chủ sở hữu và muốn ?