Hội chợ Triển lãm
Giống - Nông nghiệp Công nghệ cao - Chăn nuôi tại TP.HCM 2020

TRUNG TÂM CÔNG NGHỆ SINH HỌC

số 2374 Quốc lộ 1, P.Trung Mỹ Tây, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh
0
Gian hàng
0
Lượt khách

Giới thiệu Tổng quan

  • Tên sự kiện: Hội chợ Triển lãm Giống - Nông nghiệp Công nghệ cao và Hội chợ Chăn nuôi TP.HCM 2020
  • Thời gian: Tạm hoãn do ảnh hưởng bởi COVID-19
  • Mở cửa: 07:30 - 20:00
  • Địa điểm: Trung Tâm Công Nghệ Sinh Học, địa chỉ: số 2374 Quốc lộ 1, P.Trung Mỹ Tây, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh.
Hội chợ Triển lãm Giống - Nông nghiệp Công nghệ cao và Hội chợ Chăn nuôi TP.HCM 2019
Khu phục vụ nông nghiệp sau thu hoạch

Hội chợ Triển lãm nhằm tạo cầu nối hiệu quả, đẩy mạnh hoạt động xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp, góp phần nâng cao vai trò của thành phố Hồ Chí Minh là thành phố đi đầu về sản xuất, cung cấp giống cây trồng, vật nuôi và thủy sản chất lượng cao cho các tỉnh, thành.

Đây là cơ hội cho các tổ chức, cá nhân chăn nuôi trên địa bàn Thành phố cũng như các tỉnh, thành tìm hiểu, tiếp cận và áp dụng các công nghệ chăn nuôi tiên tiến nhằm cải tiến chất lượng sản phẩm, gia tăng năng lực cạnh tranh trên thị trường. Từ đó khuyến khích, phát triển chăn nuôi bò thịt, bò sữa theo phương thức trang trại, cơ giới hóa nhằm giảm công lao động, nâng cao hiệu quả sản xuất.

Lĩnh vực - Ngành hàng trưng bày

GIỐNG CÂY TRỒNG - VẬT NUÔI

Giống cây, giống con chất lượng cao; các kỹ thuật tiên tiến, công nghệ sinh học trong sản xuất nông nghiệp đô thị của Thành phố.

MÔ HÌNH SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP

Các mô hình, kỹ thuật sản xuất nông nghiệp ứng dụng khoa học kỹ thuật, các nghiên cứu nhằm nâng cao năng suất sản xuất nông nghiệp của Thành phố và các tỉnh, thành.

MÔ HÌNH CHĂN NUÔI

Các mô hình chăn nuôi đạt hiệu quả, quy trình sản xuất, máy móc thiết bị phục vụ ngành chăn nuôi.

Các hoạt động nổi bật

Triển lãm thành tựu nông nghiệp Thành phố, các chương trình, đề án và cơ chế chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp đô thị trên địa bàn thành phố giai đoạn 2016 – 2020, gồm:

Triển lãm và giới thiệu ngành nông nghiệp đô thị thành phố Hồ Chí Minh, gồm: Khu Nông nghiệp công nghệ cao; Trung tâm Công nghệ sinh học thành phố Hồ Chí Minh và các tổ chức, cá nhân trên địa bàn Thành phố.

Triển lãm, giới thiệu các mô hình, các kỹ thuật sản xuất nông nghiệp công nghệ cao của Thành phố.

Triển lãm các mô hình chăn nuôi hiệu quả, tiêu biểu của Thành phố.

Giới thiệu các thành tựu đạt được về xây dựng chương trình phát triển giống cây, giống con chất lượng cao của Thành phố gồm: bò sữa, heo, rau củ quả, nấm, cá cảnh, thủy sản,….

Giới thiệu tổng quan, chính sách đầu tư và các sản phẩm chuyển giao công nghệ của Khu Nông nghiệp Công nghệ cao và Trung tâm Công nghệ sinh học thành phố Hồ Chí Minh.

Giới thiệu các chương trình đề án và các cơ chế chính sách về hỗ trợ, khuyến khích phát triển nông nghiệp đô thị trên địa bàn thành phố giai đoạn 2016 – 2020.

TRIỂN LÃM CÁ CẢNH

Mục đích: giới thiệu các mô hình sản xuất cá cảnh đạt hiệu quả kinh tế cao, giới thiệu quảng bá thương hiệu cho những giống cá cảnh đặc sắc, nâng cao khả năng cạnh tranh, mở rộng thị trường cho các nông dân, hợp tác xã, trại cá, cơ sở sản xuất - kinh doanh.

Nội dung: Trưng bày hiện vật, mô hình cá cảnh và một số giống tiêu biểu, đặc sắc trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh áp dụng khoa học kỹ thuật nhằm phục vụ sản xuất và xuất khẩu mang lại hiệu quả kinh tế cao như: Trình diễn cá dĩa (giống bồ câu, tuyết trắng, hoa văn, chấm beo,...); cá neon (giống neon vua, neon đen, neon diamond, neon thường,...); tiểu cảnh cá Koi (giống trắng pha đỏ, đen pha trắng, bạch kim hoặc vàng kim,...); cá chép Nhật (giống vẩy rồng, giống vây cá,...); cá vàng (giống đầu lân, giống hạc đỉnh hồng,...); một số loại cá cảnh khác.

HỘI THI CÁ CẢNH

Mục đích: tạo cơ hội giao lưu cho các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực cá cảnh trên địa bàn Thành phố và các tỉnh thành lân cận trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kỹ thuật nuôi, chăm sóc cá cảnh, trưng bày, giới thiệu các chủng loại cá cảnh đặc sắc, độc đáo đến người tham quan.

Nội dung và đối tượng dự thi:
* Chủng loại cá cảnh dự thi: cá dĩa, gồm 2 dòng: Dòng hoa văn (Beo, Bông Xanh, Da rắn, Bồ câu,...), Dòng một màu (Trắng, Lam, Đỏ, Vàng,...).
* Đối tượng dự thi là các tổ chức, cá nhân đang hoạt động trong lĩnh vực cá cảnh trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành khác.

HỘI THI HOA LAN

Mục đích: tạo cơ hội giao lưu cho các nghệ nhân, người trồng hoa lan trên địa bàn Thành phố và các tỉnh thành lân cận trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong kỹ thuật trồng và chăm sóc Hoa lan, góp phần phát triển chương trình hoa – cây kiểng trên địa bàn Thành phố.

Nội dung và đối tượng dự thi: tổ chức trình diễn và chấm thi các tác phẩm hoa lan đặc sắc, mới lạ của các nghệ nhân, nhà vườn đang sản xuất, kinh doanh các chủng loại hoa lan (Mokara, Cattleya, Dendrobium, Lan rừng, Lan khác) trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố khác.

HỘI THI BONSAI

Mục đích: tạo sân chơi để các nghệ nhân Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành có thể trao đổi kinh nghiệm, giao lưu kỹ thuật, nâng cao tay nghề chuyên ngành Bonsai. Đồng thời, đây cũng là dịp xúc tiến thương mại trong lĩnh vực Bonsai nói riêng và ngành sinh vật cảnh nói chung, góp phần đẩy mạnh phát triển chương trình hoa – cây kiểng trên địa bàn Thành phố.

Nội dung và đối tượng tham gia: tổ chức trình diễn và chấm thi các tác phẩm bonsai của các nghệ nhân, nhà vườn đang sản xuất, kinh doanh Bonsai trên địa bàn Thành phố và một số tỉnh, thành có thế mạnh về sản xuất, kinh doanh Bonsai (tỉnh Đồng Tháp, Vĩnh Long, An Giang, Tiền Giang, Đồng Nai, Khánh Hòa, Thành phố Cần Thơ,…).

Khu triển lãm các mô hình, sản phẩm chăn nuôi tiêu biểu như:

Giống, sản phẩm chăn nuôi (heo, bò thịt, bò sữa, dê,…)

Giống, cây trồng phục vụ chăn nuôi: giống cỏ, bắp,…

Sản phẩm chế biến từ các sản phẩm chăn nuôi

Các mô hình chăn nuôi đạt hiệu quả

Triển lãm các sáng kiến của nông dân nhằm cải tiến máy móc, thiết bị, nâng cao hiệu quả sản xuất

Máy móc, thiết bị, thức ăn, thuốc thú y, công nghệ phục vụ chăn nuôi.

Chương trình Hội thảo

Ứng dụng công nghệ sinh học trong sản xuất giống dược liệu.

Mục đích: Giới thiệu những sản phẩm, kết quả nghiên cứu mới trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ sinh học trong sản xuất giống dược liệu. Xây dựng định hướng để Thành phố Hồ Chí Minh phát triển dược liệu thành ngành sản xuất hàng hóa, trên cơ sở ứng dụng khoa học công nghệ, đổi mới trang thiết bị trong nghiên cứu chọn tạo giống, trồng trọt, chế biến, chiết xuất, chuyển giao công nghệ nhằm tạo ra các sản phẩm có chất lượng cao, có sức cạnh tranh trên thị trường trong nước và khu vực.

Nội dung: Hiện trạng và xu thế ứng dụng công nghệ sinh học trong sản xuất giống dược liệu ở Việt Nam; giới thiệu kết quả tiêu biểu trong việc sản xuất giống dược liệu tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh khu vực phía Nam; xác định các nhu cầu ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực lai tạo hoa lan cho năng suất cao; đề xuất các hướng nghiên cứu phát triển sản xuất giống dược liệu; tạo mối liên kết, kết nối giữa Thành phố Hồ Chí Minh với các tỉnh, thành khác; giới thiệu tình hình dược liệu tại Thành phố Hồ Chí Minh và khu vực phía Nam, giới thiệu về bộ sưu tập dược liệu, giống dược liệu, các công nghệ mới đã được cơ quan có thẩm định và chứng nhận.

Nội dung báo cáo tham luận: Chương trình phát triển cây dược liệu tại Thành phố Hồ Chí Minh; Tình hình dược liệu tại Thành phố Hồ Chí Minh và khu vực phía Nam; Bộ sưu tập dược liệu và vi nhân giống cây dược liệu tại Trung tâm Công nghệ Sinh học TP.HCM; Sản xuất nấm dược liệu; Qui trình sản xuất sinh khối cây lan nấm (Anoectochilusformosanus) sử dụng hợp chất hữu cơ bằng kỹ thuật bioreactor; Sản xuất dược liệu hữu cơ...

Đối tượng tham gia: viện, trường, trung tâm nghiên cứu, Sở, ngành, các tỉnh, thành, doanh nghiệp trong và ngoài nước đang hoạt động trong lĩnh vực sản xuất cây dược liệu.

Ứng dụng thành tựu Khoa học - Công nghệ để cải thiện giống heo cụ kỵ (GGP) và cung ứng giống heo có năng suất chất lượng cao cho Thành phố và các tỉnh.

Mục đích: đánh giá hiện trạng và định hướng ứng dụng thành tựu khoa học – công nghệ để cải thiện nâng cao năng suất, chất lượng giống heo và phát triển nông nghiệp Thành phố hồ Chí Minh trở thành trung tâm giống vật nuôi đáp ứng nhu cầu sản xuất nông nghiệp của các tỉnh Tây Nam Bộ và Đông Nam Bộ.

Nội dung: giới thiệu kết quả nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ sử dụng sinh học phân tử để rút ngắn thời gian chọn lọc giống, công tác an toàn sinh học trong chăn nuôi heo (các biện pháp kỹ thuật và quản lý được áp dụng nhằm ngăn ngừa và hạn chế sự lây nhiễm của các tác nhân gây bệnh có khả năng gây hại đến con người, gia súc, gia cầm và môi trường nuôi).

Nội dung báo cáo tham luận: Báo cáo Chương trình chọn lọc và cải thiện giống heo; Kết quả kiểm tra và đánh giá khả năng sinh trưởng, sinh sản, khai thác, sử dụng đàn heo giống cụ kỵ (GGP) nhập khẩu từ Canada năm 2018; Sử dụng sinh học phân tử để rút ngắn thời gian chọn lọc giống và tiết kiệm kinh phí nhân giống; An toàn sinh học trong chăn nuôi; Giới thiệu các giống heo cho năng suất cao của các doanh nghiệp.

Đối tượng tham gia: viện, trường, trung tâm nghiên cứu, Sở, ngành, các tỉnh, thành, các doanh nghiệp, HTX sản xuất và kinh doanh trong lĩnh vực giống vật nuôi Thành phố và các tỉnh, thành khu vực phía Nam.

Giới thiệu, chuyển giao giống thủy sản và các công nghệ phục vụ trong lĩnh vực thủy sản.

Mục đích: giới thiệu các giống thủy sản và các máy móc, thiết bị khoa học kỹ thuật mới cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực thủy sản. Từ đó, chuyển giao các giống thủy sản và các công nghệ tiên tiến trong nuôi trồng thủy sản, góp phần thúc đẩy phát triển nông nghiệp đô thị Thành phố.

Nội dung: giới thiệu các loại giống thủy sản chất lượng, năng suất cao, các kỹ thuật, công nghệ nuôi trồng thủy sản.

Nội dung báo cáo tham luận: Tổng quan tình hình sản xuất giống tôm chân trắng và công nghệ sản xuất giống tôm chân trắng hiện nay; Công nghệ nuôi cua, tôm tít bằng hệ thống tuần hoàn; Sản xuất giống Ốc móng tay chúa; Sản xuất và ươm giống lươn bằng hệ thống tuần hoàn; Mô hình trại sản xuất và xuất khẩu cá cảnh tiêu biểu tại TP.HCM; Khai thác thu nhập và bước đầu thăm dò sản xuất giống các loài cá Tỳ Bà bướm (Sewellia spp) tại miền Trung để bảo tồn chuyển vị tại TP.HCM.

Đối tượng tham gia: viện, trường, trung tâm nghiên cứu, Sở, ngành, các tỉnh, thành, doanh nghiệp trong và ngoài nước đang hoạt động trong lĩnh vực thủy sản.

Hội thảo
Hội thảo

BIỂU GIÁ THUÊ GIAN HÀNG

VietBest - Gian hàng tiêu chuẩn cho thuê tại Hội chợ Triển lãm

Gian tiêu chuẩn

- Diện tích: 3m x 3m
- Bảng tên Công ty
- Khung, vách ngăn gian hàng
- Thảm trải sàn
- 01 bàn, 02 ghế
- 02 đèn, 01 ổ cắm điện (220V – 5A)
- 01 sọt để rác.
VietBest - Gian hàng đất trống cho thuê tại Hội chợ Triển lãm

Sàn nền trống

- Diện tích thuê tối thiểu: 6m x 3m
- Doanh nghiệp tự dàn dựng gian hàng theo thiết kế riêng.
- Gian đất trống không bao gồm: điện, nước, thiết bị, phí quản lý, phí đặt cọc, thẻ thi công và các khoản chi phí khác.

CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ

Chính sách hỗ trợ các đơn vị tham gia Hội chợ – Triển lãm Giống, Nông nghiệp công nghệ cao lần VIII và Hội chợ Chăn nuôi thành phố Hồ Chí Minh năm 2020, như sau:

Hỗ trợ 02 gian hàng/đơn vị đối với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh, thành; các viện, trường, trang trại, hợp tác xã, các tổ hợp tác trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Hỗ trợ 01 gian hàng/đơn vị đối với các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Đối các cá nhân, tổ chức đăng ký tham gia nhiều hơn số gian hàng thuộc đối tượng được hỗ trợ hoặc các đối tượng khác không được hỗ trợ thì đơn vị tự dựng gian hàng (liên hệ Ban Tổ chức để được hướng dẫn cụ thể).

VietBest Ưu đãi Doanh nghiệp thuê gian hàng Hội chợ Triển lãm

Dành riêng Doanh nghiệp đăng ký tại trang này

Giảm đến 50% phí Dịch vụ triển khai chiến dịch Quảng cáo Google, Facebook theo ngân sách chỉ định.

Ưu đãi khi sử dụng Dịch vụ: Thiết kế & lắp dựng, khách sạn, visa, ăn uống,... từ các Đối tác liên kết với VietBest®.

Chỉ từ 9.000đ/ngày (2.500.000 đ/tháng) khi sử dụng gói Dịch vụ Web Page Pro xây dựng trang Doanh nghiệp/ Cửa hàng online trên VietBest.vn nhằm đẩy nhanh Sản phẩm, Thương hiệu lên top Google + Kết nối ngay với Khách hàng, Đối tác mà không cần vận hành các trang mạng kỹ thuật: website, facebook,...

Vì sao nên thuê Gian hàng Hội chợ Triển lãm với VietBest® ?

Image

Cơ hội ưu đãi Giá thuê gian hàng & nhiều đặc quyền, bao gồm:

  • Trực tiếp BTC ký kết Hợp đồng, tư vấn & hỗ trợ suốt thời gian tham gia đến khi kết thúc sự kiện.
  • Tư vấn chọn vị trí gian hàng phù hợp tốt hơn khi đăng ký sớm.

Miễn phí Dịch vụ Truyền thông Marketing online - Quảng bá thông tin vào trang sự kiện này ngay từ khi có xác nhận tham gia:

  • Quảng bá Thương hiệu, Sản phẩm & Dịch vụ.
  • Kết nối giao thương - tìm đối tác, nhà phân phối/đại lý, nhượng quyền.
  • Tuyển chọn nhân sự: Bán hàng, phiên dịch, hoạt náo,...
Ghi chú: VietBest® cung cấp Dịch vụ hỗ trợ Doanh nghiệp tham gia Sự kiện - Truyền thông Thương hiệu, Xúc tiến Thương mại & Bán hàng mà KHÔNG đại diện cho BTC sự kiện này.

Dịch vụ hỗ trợ phục vụ Sự kiện

Cơ hội Ưu đãi - Quà tặng bất ngờ !

Bảo vệ
Vệ sĩ

PG - PB
Hoạt náo

Thiết kế
Thi công

Cho thuê
Thiết bị

In ấn
Quảng cáo

Dịch thuật
Phiên dịch

Vệ sinh
Làm sạch

TRUNG TÂM CÔNG NGHỆ SINH HỌC

số 2374 Quốc lộ 1, P.Trung Mỹ Tây, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh

Trung Tâm Công Nghệ Sinh Học