Media

Khai mạc Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019

Bình chọn
(0 votes)

Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019 đã khai mạc vào tối ngày 09/03/2019 tại Quảng trường 10-3, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk nhằm tiếp tục quảng bá thương hiệu Cà phê Buôn Ma Thuột, góp phần nâng tầm giá trị và khẳng định vị thế cà phê Việt Nam trên thị trường thế giới.

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019 với chủ đề “Tinh hoa đại ngàn”

Điểm nổi bật của Lễ hội lần này là chú trọng quảng bá phát triển cà phê đặc sản Việt Nam, từng bước đưa Buôn Ma Thuột trở thành điểm đến của cà phê thế giới.

Tạo ra sức hút lớn đối với các đối tác đầu tư, kinh doanh trong và ngoài nước trong lĩnh vực trồng, sản xuất, chế biến cà phê.

Cà phê - cây trồng kinh tế chủ lực của tỉnh Đắk Lắk

Cây cà phê Đắk Lắk đã đóng góp lớn vào sản lượng 1,9 triệu tấn của cả nước và doanh thu 3,5 tỷ USD,  đồng thời thúc đẩy phát triển các lĩnh vực phụ trợ như công nghiệp chế biến, thương mại, dịch vụ.

Hiện nay, diện tích cà phê của Đắk Lắk đã ổn định ở mức trên 200.000 ha, sản lượng 460.000 tấn/ năm.

Định hướng phát triển cà phê Việt Nam

- Phát triển ngành cà phê theo xu thế thị trường thế giới và bảo đảm các điều kiện sản xuất bền vững, đẩy mạnh cơ cấu lại cho ngành cà phê theo hướng phát triển sản xuất quy mô lớn, tập trung gắn với bảo quản, chế biến và tiêu thụ sản phẩm, khuyến khích và thu hút đầu tư tư nhân, tái canh cà phê.

- Tăng cường áp dụng khoa học công nghệ, đặc biệt là công nghệ cao nhằm tăng năng suất chất lượng, giảm giá thành và thích ứng với biến đổi khí hậu.

- Phát triển thành cà phê đặc sản Việt Nam với tính chất là cà phê cao cấp có hương vị đặc biệt theo tiêu chuẩn Quốc tế, đáp ứng nhu cầu, xu thế tiêu thụ của thế giới, mang lại giá trị gia tăng cho cây cà phê nhất và lợi nhuận trực tiếp cho người nông dân.

Lễ hội với sự tham gia đông đảo của đại diện các đơn vị sản xuất, chế biến, xuất khẩu cà phê trong và ngoài nước, nhiều du khách cùng đồng bào các dân tộc tham dự góp phần vào sự thành công của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019.