Media

Carnival Rio de Janeiro 2019 - Nóng bỏng và đậm doanh thu

Bình chọn
(2 votes)

  Carnival Rio de Janeiro là lễ hội đường phố tràn ngập âm nhạc và những vũ điệu samba quyến rũ, hấp dẫn ở Brazil. Lễ hội được biết đến như một chương trình biểu diễn hoành tráng và lôi cuốn nhất trên Trái Đất với lễ diễu hành của các vũ công samba đến từ các trường dạy học samba hàng đầu ở thành phố Rio de Janeiro.

  Theo số liệu thống kê, Rio de Janeiro đã đón tiếp khoảng 1,6 triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước tham dự Carnival 2019 trong các ngày từ 1-9/3 vừa qua. Ngày 11/3, Brazil cho biết hơn 7 triệu người đã tham gia lễ hội hóa trang Carnival tại thành phố Rio de Janeiro, đem lại cho ngành du lịch doanh thu gần 995 triệu USD, tăng 26% so với năm 2018.

  Chính quyền thành phố Rio de Janeiro cũng cho biết đã dành 72,4 triệu real (gần 20 triệu USD) cho mùa lễ hội Carnival năm nay để thu hút khách du lịch, trong đó 13,7 triệu USD là khoản đầu tư của doanh nghiệp tư nhân. Ngoài ra, gần 9.000 nhân viên bảo vệ an ninh và cảnh sát đã được huy động nhằm đảm bảo an ninh cho sự kiện.

  Theo nghiên cứu khảo sát với 63,2% số khách du lịch tham dự lễ hội lớn nhất của Brazil, 98,4% khách bày tỏ hài lòng về Carnival Rio de Janeiro năm nay và muốn giới thiệu với bạn bè đến du lịch thành phố đông dân thứ 2 quốc gia Nam Mỹ này.

  Lễ hội Carnival là một nét đẹp văn hóa của vùng đất Nam Mỹ, nhất là ở Brazil. Tại Rio De Janeiro, Carnival được tổ chức vô cùng hoành tráng. Lễ hội này có từ thời Hy Lạp - La Mã cổ xưa với mục đích chào đón mùa xuân và tôn vinh nét đẹp của cuộc sống thường ngày. Sau khi được du nhập vào các nước ở châu Âu như Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha…, Carnival chuyển đổi thành lễ hội hóa trang và khiêu vũ trên các nẻo đường, con phố. Tiếp đến, khi lễ hội này vượt qua Đại Tây Dương đến với vùng đất châu Mỹ, nơi mà người dân bản địa và người Bồ Đào Nha sinh sống, Carnival đã dần trở thành một nét văn hóa đặc trưng không thể nhầm lẫn vào đâu được của người dân xứ Nam Mỹ - Brazil đầy thân thiện.

  Carnival Rio de Janeiro 2019 được tổ chức liên tục từ ngày 01 - 06 tháng 3

  Carnival Rio de Janeiro 2020 được tổ chức liên tục từ ngày 21 - 26 tháng 2

  Nguồn tổng hợp internet

   

  LIÊN QUAN

  Bạn sẽ quan tâm

  Truyền thông Sự kiện - Kết nối Cộng đồng

  Chỉ từ 0 đồng để bắt đầu chiến dịch Truyền thông Sự kiện - Hội chợ Triển lãm với giải pháp công nghệ Event Page Pro:

  • Triển khai brochure marketing sự kiện online ấn tượng, sáng tạo trên VietBest.vn
  • Chiếm lĩnh top Google trong thời gian ngắn nhất - Thu hút Cộng đồng Facebook.
  • Nhận ngay thông tin Khách đăng ký tham gia trưng bày, giao thương qua biểu mẫu tùy biến.
  • Tự động gửi email phản hồi thông tin và báo giá ngay sau khi Khách gửi yêu cầu.
  • và thêm nhiều Giá trị gia tăng thiết thực theo nhu cầu.
  Giải pháp Truyền thông Sự kiện - Kết nối Cộng đồng